Triệt xóa băng “cướp nhí” liên tiếp gây án ở vùng ven Sài Gòn

Thứ Năm, 19/09/2019 05:55

|

(CAO) Dù hầu hết chỉ mới 15-16 tuổi nhưng các đối tượng sớm bỏ nhà “đi bụi” và tụ tập nhau thành lập băng cướp nhí liên tiếp gây án khắp các huyện Bình Chánh, Q.Bình Tân, TPHCM sang đến huyện Bến Lức và Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngày 18-9, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa triệt xóa thành công một băng “cướp nhí” do đối tượng Đặng Tuấn Kiệt (Bé Kiệt, 15 tuổi, sống lang thang) cầm đầu. Cùng bị bắt với Kiệt còn có 12 đồng phạm khác, hầu hết đều trong độ tuổi từ 15 đến 16 nhưng cực kỳ manh động khi dùng mã tấu, hung khí uy hiếp nạn nhân để cướp.

Đối tượng Kiệt cầm đầu băng cướp nhí

Theo đó, từ cuối tháng 6 năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện Bình Chánh xảy ra hàng loạt các vụ cướp tài sản manh động. Lợi dụng đêm khuya đường vắng, lại ỷ vào số đông, bọn cướp sử dụng hung khí khống chế người đi đường một mình rồi cướp tài sản tẩu thoát.

Trước tính chất nghiêm trọng của những vụ cướp táo tợn trên, Ban chỉ huy công an huyện Bình Chánh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự huyện, phối hợp cùng Phòng PC02 - CATP xác lập chuyên án truy xét do thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng công an huyện Bình Chánh làm Trưởng ban chuyên án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã nhanh chóng khoanh vùng được các nghi can gây án. Trong đó, nổi lên một đám nhóc “tuổi teen” sống lang thang nhưng có cùng sở thích ăn chơi lêu lổng, “đập đá” và đua xe…

Một số đối tượng trong băng cướp bị bắt

Nhận định băng nhóm này sẽ gây án nên các trinh sát theo sát các di biến động của chúng. Khoảng 3 giờ 10 phút ngày 13-9, Kiệt cùng 3 đối tượng khác dùng dao uy hiếp cướp được chiếc xe máy Airblade của anh Đỗ Thanh Nhàn (25 tuổi) trên đường Nguyễn Cửu Phú (ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) tẩu thoát.

Tuy nhiên, do đã nằm trong tầm ngắm nên sau khi gây án, các đối tượng bị trinh sát phát hiện truy đuổi và bắt gọn Kiệt cùng Nguyễn Thanh Tâm (tự Đen, 20 tuổi) và Trương Thanh Sang (tự Bò, 14 tuổi). Riêng đối tượng Tào Nhứt Thiên (15 tuổi) trốn thoát nhưng cũng bị sa lưới vào sáng cùng ngày.

Phương tiện các đối tượng dùng đi gây án

Qua đấu tranh khai thác và mở rộng vụ án, cơ quan công an đã nhanh chóng bắt tiếp các đối tượng còn lại trong băng nhóm gồm Diệp Đông Đông (16 tuổi), Võ Quốc Đạt (15 tuổi), Đặng Đạt Thuận (17 tuổi), Nguyễn Thiết Tiến (15 tuổi), Hồ Thanh Hậu (16 tuổi), Nguyễn Thành Tấn Phát (15 tuổi), Trịnh Công Sơn (16 tuổi), Trần Minh Đức (13 tuổi) và Trần Quốc Qui (20 tuổi).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện ít nhất 8 vụ cướp trên địa bàn khắp các huyện Bình Chánh, Q. Bình Tân sang đến huyện Bến Lức và Đức Hòa, tỉnh Long An. Khi gây án, chúng thường dùng hung khí để trấn áp nạn nhân trước khi ra tay.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang