Truy tố hai bị can bắt cóc bé gái 4 tuổi tống tiền 1 tỷ đồng

Thứ Năm, 10/12/2015 05:10  | Tường Vân

|

(CAO) Chiều 8-12, theo nguồn tin riêng từ Viện KSND tỉnh Phú Yên, đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với hai bị can Lương Anh Hào (20 tuổi) và Nguyễn Tấn Dũng (16 tuổi, cùng ngụ xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Được biết, khoảng 10 giờ 30 ngày 6-8-2015, Huỳnh Tuyền (17 tuổi) dẫn em ruột Huỳnh Kim Ngọc Thảo (4 tuổi) qua nhà bạn học cùng lớp là Nguyễn Tấn Dũng (cách nhà Thảo 20 mét) chơi. Chơi được một lúc, thì Tuyền chạy về nhà lấy cơm qua để cho Thảo ăn.

Đối tượng Lương Anh Hào (tóc vàng) và Nguyễn Tấn Dũng

Lúc không có Tuyền, Dũng dụ dỗ cháu Thảo ra sau nhà câu cá nhưng không câu cá mà dẫn cháu Thảo đến ruộng mía (cách nhà 500 mét) để Lương Anh Hào lấy băng keo quấn mắt, miệng và trói tay và lấy bao tải trùm cháu Thảo. Sau đó, Dũng về nhà theo dõi tình hình, còn Hào bế cháu Thảo bỏ trong rẫy đất trống gần đó rồi ra lấy xe đi về.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, rất may, do có trời mưa khiến nước thấm vào băng keo nên khi Thảo dùng chân đạp vào băng keo trói trên tay thì nó tuột ra. Cháu Thảo liền tháo băng keo trên mắt, miệng, chân rồi tìm đường đi ra khỏi rẫy mía. Đi một lát, cháu vào một nhà người dân ở thôn Tân Phú, xã Suối Bạc trong tình trạng đói lả, mình đầy bùn đất, trên người có nhiều vết xước và được chủ nhà cho nước uống, rồi được người đàn ông này đưa về nhà an toàn.

Bé Thảo và mẹ

Chị Nguyễn Thị Kim Loan (mẹ cháu Thảo), kể lại, vào trưa cùng ngày chị đang ở TP.HCM chữa bệnh thì nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ. Bên kia đầu dây là giọng của một người đàn ông gằng giọng nói: “Bà nghe cho rõ đây, con gái bà đang nằm trong tay tui, nếu muốn con gái bà an toàn thì đưa 1 tỷ đồng tiền chuộc, nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra với con gái của bà”. Nghe tin như sét đánh ngang tai, chị Loan điện thoại về gia đình, thì được biết bé Thảo đã mất tích gần 1 tiếng đồng hồ trước. Ngay sau đó, gia đình nạn nhân đã báo sự việc đến cơ quan công an.

Sau khi thu thập chứng cứ cũng như lấy lời khai các nhân chứng, khoảng 15 giờ ngày 7-8, Công an huyện Sơn Hòa đã bắt khẩn cấp Lương Anh Hào và Nguyễn Tấn Dũng. Sau đó, di lý đối tượng Hào về Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an tỉnh Phú Yên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang