Nữ chủ quán karaoke bị cháy ở Hà Nội khiến 13 người chết ra tòa

Thứ Hai, 26/03/2018 10:16  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sau khi hoãn phiên sơ thẩm, sáng 26-3, TAND Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử vụ cháy quán karaoke làm 13 người thiệt mạng, xảy ra ở phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy vào cuối năm 2016.

3 bị cáo Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi, chủ quán), Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, thợ hàn) và Lê Thị Thì (56 tuổi, chủ thầu) bị truy tố tội vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, đầu tháng 1, phiên tòa sơ thẩm bị chủ tọa tuyên hoãn để điều tra bổ sung, xem xét vai trò liên quan của người tên Nguyễn Hữu Long.

Theo đó, Long có vai trò là một trong những chủ sở hữu quán karaoke nơi xảy ra cháy. Ngoài ra, Long là người thuê thợ để thi công phần cách âm của cơ sở kinh doanh này.

Phiên sơ thẩm buộc hoãn do chủ sở hữu các công trình liền kề với quán karaoke yêu cầu xác định lại mức độ thiệt hại, xem xét bồi thường.

Luật sư cũng đề nghị HĐXX triệu tập UBND quận Cầu Giấy, Phòng cảnh sát PCCC số 3 tham gia xét xử với tư cách là người liên quan.

Hiện trường vụ chát tại quán karaoke khiến 13 người tử vong 

Theo cáo trạng của VKSND, Linh là người đã để quán karaoke hoạt động dù chưa có giấy phép và chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tháng 11-2016, Linh thuê Lê Thị Thì tới hàn các khung sắt ở trần để ốp gỗ tại quán karaoke với giá 500 ngàn đồng. Thì đã cùng Hoàng Văn Tuấn đến thi công.

Quá trình làm việc, Tuấn dùng lửa cắt bản lề cánh cửa ra vào phòng hát tại tầng 2 (tầng đang thi công). Khi thi công Tuấn không sử dụng các dụng cụ che chắn, bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy khiến vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy.

Vụ cháy làm 13 nạn nhân tử vong. Lửa thiêu trụi toàn bộ quán karaoke và mặt tiền 3 căn nhà gần đó.

Các bị cáo trước bục khai báo

Hiện các bị cáo, người thân và đại diện công tố đang bước vào buổi xét xử. Rất đông người đã có mặt tại tòa để nghe phần xét xử của TAND Hà Nội. Một trong 3 bị cáo khóc nức nở trước khi buổi xét xử diễn ra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang